Đánh bại Ả Rập Xê Út, futsal Việt Nam mở toang cánh cửa vào tứ kết châu Á

Dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã đánh bại Ả Rập Xê Út, qua đó giành 6 điểm sau 2 trận đấu, tiến gần tới cơ hội vào tứ kết futsal châu Á. 

Đú như dự đoán, Ả Rập Xê Út tự tin nhập cuộc sau chiến thắng trước Nhật Bản. Họ gây khá nhiều khó khăn cho Việt Nam. Đối thủ to cao và chân dài, tranh chấp tốt và có khả năng pressing cực nể. Bởi thế, 10 phút đầu tiên diễn ra khá căng thẳng, không có nhiều bàn được ghi.

fut-sal
Thắng cả Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út, tuyển futsal Việt Nam được khen: ‘Đủ trình vào top 3 châu Á’.

Tới phút thứ 12, ĐT futsal Việt Nam đã có bàn thắng mở tỷ số. Châu Đoàn Phát với pha xoay người điệu nghệ trước khi chuyền dễ dàng để Anh Duy ghi bàn. Và 1-0 cũng là tỷ số của hiệp 1.

Sang hiệp 2, cả Việt Nam và Ả Rập đều chơi tấn công và tạo ra các cơ hội nguy hiểm. Tận dụng đối thủ lên cao, Châu Đoàn Phát tung cú sút từ sân nhà, bóng đá qua đầu thủ môn và nâng tỷ số lên thành 2-0. 

vn-vn
Dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã đánh bại Ả Rập Xê Út, qua đó giành 6 điểm sau 2 trận đấu, tiến gần tới cơ hội vào tứ kết futsal châu Á. 

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của Ả Rập giúp họ có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Từ cú sút căng của đối thủ, Đoàn Phát vô tình phản lưới nhà. Những phút sau đó, đội bạn gia tăng áp lực tấn công. Hồ Văn Ý với sự xuất sắc của mình đã không để futsal Việt Nam nhận thêm bàn thua. 

Và rồi khi đối thủ mải mê chơi power-play, Minh Trí cướp được bóng và nhanh chân sút cú sút xa vào lưới trống, nâng tỷ số lên thành 3-1. Đó cũng là bàn thắng cuối cùng của trận đấu. Chiến thắng 3-1 đầy kịch tính đã giúp futsal Việt Nam giành 6 điểm, qua đó 99% vào tứ kết.