Trọng tài người Oman bị cả Indonesia ‘truy lùng’ vì tình huống của Văn Hậu

Truyền thông và cổ động viên Indonesia đã ráo riết tìm kiếm thông tin về ông Omar Al-Yaqoubi, người cầm còi trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022.

Ngay sau trận hòa 0-0 giữa ĐT Việt Nam và Indonesia trên sân Bung Karno, trọng tài người Oman, người điều khiển chính của trận đấu này đã trở thành mục tiêu gây tranh cãi tại xứ vạn đảo. Hàng loạt bài báo tại quốc gia này đã đăng tải thông tin hồ sơ, tài khoản mạng xã hội của ông Omar Al-Yaqoubi.

Omar-Al-Yaqoubi
Trọng tài người Oman bị cả Indonesia ‘truy lùng’ vì tình huống của Văn Hậu.

Cả ba tờ báo của Indonesia là Suaramerdeka, Bola.net và Bolatimes đều khẳng định quyết định của vị vua áo đen trong tình huống phạm lỗi của Đoàn Văn Hậu với Dendy Sulistyawan ở phút 54 là không chính xác.

Theo thông tin các tờ báo này đăng tải thì ông Omar Al-Yaqoubi là trọng tài FIFA từ năm 2013. Trong sự nghiệp cầm còi của mình, ông Al-Yaqoubi đã bắt chính trong nhiều giải đấu mang tầm châu lục như: vòng loại World Cup khu vực châu Á, AFC Cup, AFC Champions League, vòng loại Asian Cup…

Omar-Al-Yaqoubi-dai-viet
Truyền thông và cổ động viên Indonesia đã ráo riết tìm kiếm thông tin về ông Omar Al-Yaqoubi, người cầm còi trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022.

Vị vua áo đen 35 tuổi từng 3 lần cầm còi trong trận đấu có ĐT Việt Nam. Trong đó, có trận U20 Indonesia thắng 3-2 trước U20 Việt Nam tại giải U20 châu Á 2023 hồi tháng 9/2022.

Trận bán kết lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam là lần cầm còi thứ hai của ông Omar Al-Yaqoubi tại AFF Cup 2022.

Trong số 29 trận bóng từng điều khiển trước đó, vị vua áo đen người Oman chỉ rút ra 3 thẻ đỏ (2 thẻ trực tiếp) và 69 thẻ vàng.