Trước nguy cơ bị đóng băng tài sản, ngài Abramovic buộc phải rao bán Chelsea ?

Trước xung đột ngày càng căng thẳng giữa Nga và Ukraine, Chính phủ Anh đang lên kế hoạch đóng băng tài sản của nhiều tài phiệt Nga tại xứ sở sương mù, trong đó ngài Abramovic của Chelsea cũng không phải ngoại lệ.

Nguy cơ người hâm mộ Chelsea chia tay với Chủ tịch Abramovic càng ngày càng cao và trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Chính phủ Anh đã lên kế hoạch bài trừ các doanh nhân, tài phiệt người Nga, đóng băng tài sản của họ. Trước viễn cảnh này. ngài Abramovic không muốn những cũng buộc lòng phải rao bán sớm câu lạc bộ trước khi tình hình xấu đi.

Được biết trong tuần này đã có ít nhất 3 lời đề nghị mua lại Chelsea được gửi đến cho thượng tầng câu lạc bộ. Theo Football London, ngài Abramovic thậm chí đã từ chối mức giá 2,2 tỷ bảng của 1 tài phiệt người Anh.

0-manchester-city-v-chelsea-fc-uefa-champions-league-finalroman-afp-3491

Trong số những người hỏi mua lại Chelsea, có Sir Jim Ratcliffe – chủ sở hữu của CLB Nice, ông này có khối tài sản khoảng 17 tỷ USD. Thêm 1 người nữa là Hansjoerg Wyss – tỉ phú người Thụy Sĩ, ông này cùng với 1 nhóm đầu tư muốn mua lại Chelsea với giá 5 tỷ bảng. Được biết vị tỷ phú 86 tuổi này sở hữu khối tài sản 7 tỷ đô.

Hiện chưa rõ nếu Chelsea về tay chủ mới, họ có chú trọng phát triển chuyên môn cho đội bóng không hay chỉ lợi dụng hình ảnh, giá trị thương hiệu để sinh lời về cho mình. Chỉ chắc chắn 1 điều, Chelsea xa Abramovic sẽ là chuỗi ngày bão tố ập tới.

Hồi đầu tuần, đảng dân chủ tự do Laya thuộc Quốc hội Anh đã tố cáo ngài Abramovic thuộc nhóm 35 người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trước mắt Chính phủ Anh sẽ ra lệnh đóng bằng toàn bộ tài sản Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov do Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine

chu-tich-abra

Bộ Tài chính Anh đã ban hành các thông báo trừng phạt tài chính đối với 2 người này, thêm họ vào danh sách các nhà tài phiệt Nga đã bị đóng băng tài sản và tài khoản ngân hàng ở Anh. Nhưng ông Abramovich – người có tài sản ước tính 14 tỉ bảng theo Forbes, không có tên trong danh sách.

Còn nhớ trước trận chung kết cúp Liên đoàn Anh với Liverpool hôm chủ hật, HLV Thomas Tuchel cũng thừa nhận ông cũng không chắc việc có được làm việc với ngài Abra thời gian tới nữa hay không.

Trong 19 năm qua, chỉ với 1,5 tỷ bảng, Chủ tịch Abramovic đã biến Chelsea trở thành 1 thế lực của bóng đá Anh với 2 chức vô địch Champions League và 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh.