Tuchel:”Lukaku đang thiếu tự tin và động lực thi đấu”

Dù rạng sáng nay giành được chiến thắng thuyết  phục trước Tottenham, song HLV Thomas Tuchel vẫn công khai bày tỏ những sự không hài lòng đối với cậu học trò cưng- Romeo Luaku.

Ai cũng nhận ra rằng Lukaku xử lý bóng khá tệ ở những tình huống chạm bóng dứt điểm. HLV Tuchel giải thích điều đó đến từ sự thiếu tự tin của cầu thủ người Bỉ:

“Lukaku đang thiếu tự tin và động lực thi đấu, quan điểm của tôi rất rõ ràng. Cả dội sẽ giúp cậu ấy lấy lại điều này. các tiền đạo thường là những cầu thủ nhạy cảm khi không ghi được bàn thắng. Chúng tôi hiểu những khó khăn đó.”

Quả lực Luaku đúng là đang gặp vấn đề với khâu ghi bàn. Trong 12 trận gần nhất thi đấu cho Chelsea anh mới chỉ có 2 lần làm rung mảnh lưới đối phương. Lần gần nhất người ta thấy anh lập công là ở trận gặp Chesterfield tại vòng 3 cúp FA vào ngày 8/1.

chelsea-lukaku-tuchel-725x0

Trước đó, sau vụ Drama với Tuchel và ban lãnh đạo Chelsea, mối quan hệ giữa tiền đạo người Bỉ và đội bóng đã xấu đi trông thấy. Từng công bố mình không thực sự hạnh phúc tại Stamford Bridge đã khiến anh bị HLV Tuchel gạch tên khỏi đội hình xuất phát.

Nói về những màn trình diễn gần đây của cậu học trò cưng, HLV Thomas Tuchel cho biết thêm:

lukaku-chelsea-tuchel-2-725x0

” Đã có lúc tôi hỏi cậu ấy chỉ chơi với nửa trận được không. Lukaku đã nói có, tôi đã nghĩ cậu ấy bị Stress.

Không chỉ Lukaku nhiều người khác trong đội hình cũng gặp vấn đề. Tôi đang cố gắng giúp họ vượt qua giai đoạn này. Họ là thành viên của gia đình này và chúng tôi trao niềm tin vào tất cả họ.”

Bất chấp việc Reece James và Chiwell chấn thương dài hạn, Tuchel tuyên bố ông sẽ cố gắng đưa về những cầu thủ phù hợp cho kế hoạch dài hạn ở những kỳ chuyển nhượng sắp tới:

“Tôi sẽ không nói không nhưng tôi cũng sẽ không nói có. Chúng tôi vẫn đang làm điều đó nhưng chúng tôi cần tìm ra những cầu thủ có cá tính cũng như tài năng phù hợp với đội bóng để giúp đội bóng trở nên mạnh hơn.”