Tuchel:”Tôi đã nói chuyện với Haaland suốt 9 tháng qua’

HLV Thomas Tuchel vẫn xác nhận rằng Chelsea vẫn quan tâm rất nhiều đến tiền đạo Erling Haaland của Dortmund, ông vẫn có những cuộc nói chuyện với tiền đạo người Na-uy.

Như đã biết Erling Haaland trong vài năm trở lại đây nổi lên là tiền đạo được săn đón nhất Châu Âu. Từ ngày thi đấu cho Red Bull Salzburg anh đã để lại được dấu ấn, và cho đến hôm nay anh chính thức bước ra thế giới khi cập bến Dortmund. Chân sút người Na-uy hiện tại có trị giá không dưới 100 triệu bảng.

Tiền đạo người Na-uy được so sánh có phong cách ghi bàn rất giống với Fernando Torres thời kỳ đỉnh cao. Haaland giờ đây mọi câu lạc bộ lớn nhỏ ở Châu Âu đều muốn sở hữu, Chelsea thuộc diện khao khát muốn có được chữ ký của anh lớn nhất. Đặc biệt là sau khi chứng kiến thành tích anh đã ghi 70 bàn sau 69 lần ra sân.

Ngày hôm qua HLV Thomas Tuchel đã xác nhận rằng ông vẫn có những cuộc nói chuyện riêng với Erling Haaland suốt 9 tháng kể từ ngày ông có mặt tại thành London:

“Tôi đã nói chuyện với Haaland suốt 9 tháng qua. Chưa bao giờ tôi hy vọng cậu ấy có thể gia nhập Chelsea, chúng tôi luôn có kế hoạch cho những tiền đạo như cậu ấy.

Chúng tôi mỗi tuần luôn nói Erling Haaland một vài lần, kể cả trong kỳ chuyển nhượng. Nhưng sau đó nó dường như hoàn toàn không thực tế và không khả thi chút nào.”

“Tất nhiên, chúng tôi nói về cậu ấy thường xuyên, bởi vì cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời và rõ ràng là nhân vật quan trọng ở Dortmund, đối thủ lớn của chúng tôi tại Champions League.”

Khi được hỏi liệu việc Haaland chuyển đến Stamford Bridge vào mùa hè cùng với Romelu Lukaku có mang đến khó khăn cho Chelsea hay không, Tuchel nói: “Ý bạn là hai người đá ở hàng cao nhất là Lukaku và Haaland? Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã thực sự nghiêm túc về vấn đề này, nhưng hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần tới.”