Tuchel:”Tôi và Cote khác nhau, đừng bắt tôi biến Lukaku phải như thời Inter”

Sau trận hòa bạc nhược 1-1  của Chelsea trước Brighton rạng sáng nay tại vòng 24 giải Ngoại hạnh Anh, đã có rất nhiều những luồng ý kiến cho rằng Tuchel nên làm mới vai trò trên hàng công cho Lukaku giống như cái cách mà Conte đã làm rất thành công với Inter Milan trước đây.

Có vẻ như với Chelsea, cuộc đua vô địch đến ngôi vương Ngoại hạng Anh với họ đã chấm dứt. sau 1 thất bại và 1 trận hòa ở 2 trận gần đây. Sau vòng đấu sớm thứ 24, hiện khoảng cách điểm giữa thầy trò Tuchel với Man City đang là 13 điểm. Viễn cảnh bị Arsenal đuổi kịp hoàn toàn có thể xảy ra khi pháo thủ đang thi đấu ít hơn Chelsea 3 trận và nếu họ thắng hết cả 3 trận đó thì khoảng cách điểm sẽ bị san bằng.

Ngoài phong độ kém cỏi thời gian qua thì mọi chỉ trích đang hướng về Romeo Lukaku, tiền đạo người Bỉ từ khi trở lại sau chấn thương rõ ràng chơi dưới sức mình. Bản hợp đồng trị giá 100 triệu bảng đã không có cho mình bàn thắng nào trong 3 trận gần nhất, chưa kể 1 loạt các sai lầm để mất bóng và không tận dụng được cơ hội.

Đã có những ý kiến cho rằng Tuchel nên học cách sử dụng Lukaku giống như những gì Conte và Inter Milan đã làm với tiền đạo này trước đây.

Có vẻ như động chạm đến sự tự ái khi nhận câu hỏi này, HLV Tuchel đã trả lời sau trận hòa Brighton rằng ông hoàn toàn khác với Conte:

” Chelsea đã làm mọi thứ để giúp Lukaku. Câu hỏi này không đú vì chỉ tập trung vào một cầu thủ. Tôi và CoTnte khác nhau, đừng bắt tôi biến Lukaku phải như thời Inter. Bạn nên hiểu rằng môi trường ở Premier League nhanh hơn so với Series A hàng trăm lần. Nếu đội bóng chỉ xoay quanh 1 người rồi chơi kiểu như 4-2-3-1 hay 3-5-2, 4-3-1-2…bạn sẽ mất đi rất nhiều lợi thế. Bạn có 1 đội hình đủ mạnh thì không cần sự phục thuộc, hãy nhìn sang Man City sẽ rõ, họ thậm chí còn chả cần tiền đạo.

Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng của Chelsea và chúng tôi muốn Lukaku trở thành một cầu thủ chủ chốt nhưng đối với tôi, đó là cách tiếp cận sai lầm.

Chelsea vẫn làm thế với mọi cầu thủ của mình. Bóng đá là môn thể thao tập thể, không phải 10 người phục vụ 1 người. Các cầu thủ phải phục vụ đội bóng, điều này sẽ không bao giờ thay đổi”.