UEFA nâng suất dự Champions League, M.U sáng cửa cơ hội cùng Arsenal

Champions League đang lên kế hoạch trao thêm 4 suất tham dự kể từ mùa giải 2024-25, trong đó sẽ có 2 suất trao cho các đội bóng sở hữu thành tích cao trong lịch sử. Đây là cách để cho các đội bóng lớn với giá trị thương mại cao, ví dụ như Manchester United hay Arsenal dù thi đấu dưới sức vẫn có hi vọng góp mặt tại Champions League.

Theo David Ornstein, những đội bóng không đủ điều kiện tham dự Champions League theo cách thông thường nhưng xếp hạng cao trong hệ số tính điểm vẫn có thể giành vé dựa trên thành tích của họ tại đấu trường Châu Âu trong 5 mùa giải trước đó, tuy nhiên những đội bóng này bắt buộc phải xếp ở vị trí gần nhất so với nhóm được tham dự Champions League – hoặc là đội xếp ngay sau nếu như đội phía trên họ đã giành vé theo đường “đặc cách” này.

mu-arsenal-sang

Ví dụ, nếu Manchester United xếp thứ 6 và West Ham xếp thứ 5 thì United sẽ không được xem xét đặc cách.

Ngoài ra, còn một cách nữa để các đội bóng sở hữu thành tích cao trong lịch sử có thể giành vé tới Champions League – đó là vô địch cup quốc gia, mà trong trường hợp của các CLB Anh là vô địch FA Cup. Dù vậy, để đội vô địch FA Cup có thể giành vé tới Champions League thì đội bóng này và đội xếp thứ 5 tại Premier League bắt buộc phải là hai đội sở hữu hệ số tính điểm cao nhất tại Châu Âu mà chưa giành vé trực tiếp. Còn nếu như đội xếp thứ 5 đã không thoả mãn yêu cầu trên thì đội vô địch FA Cup cũng sẽ không được xem xét giành vé.

mu-arsenal-ham

Ví dụ, nếu như Manchester United xếp thứ 5 tại Premier League, Tottenham vô địch FA Cup và hai đội này sở hữu hệ số tính điểm cao nhất trong số các đội chưa giành vé trực tiếp tại Châu Âu thì cả hai sẽ có suất góp mặt tại Champions League mùa sau.

Một thông tin khác đến từ David Ornstein: Mục tiêu của Arsenal là tiền vệ Ruben Neves đã được Wolverhampton bật đèn xanh cho phép ra đi. Đội bóng đang dẫn đầu trong thương vụ này là Barcelona.