Văn Lâm khiến kỷ lục giữ sạch lưới trở thành thách thức với thế hệ sau

Chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước Indonesia khiến thành tích giữ sạch lưới của thủ môn Đặng Văn Lâm được nối dài chưa từng có tại AFF Cup 2022.

Trước trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có chuỗi 5 trận giữ sạch lưới. Trong đó có 4 trận ở vòng bảng và 1 trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sân Indonesia.

Sau trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình với chiến thắng 2-0, thủ môn Đặng Văn Lâm đã nối dài kỷ lục giữ sạch lưới của mình lên con số 6 trận liên tiếp với 540 phút thi đấu chính thức.

lam-anh
Văn Lâm khiến kỷ lục giữ sạch lưới trở thành thách thức với thế hệ sau.

Trước đó, tại AFF Cup 2018, thủ môn Đặng Văn Lâm đã lập kỷ lục giữ sạch lưới với 405 phút liên tiếp không bị lọt lưới bàn nào. Thành tích này chỉ dừng lại trong trận bán kết lượt đi khi Patrick Reichelt của Philippines ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam.

Hiện tại, cả thủ thành Đặng Văn Lâm nói riêng và toàn ĐT Việt Nam nói chung đều đang chơi tốt hơn tại AFF Cup 2022. Cho đến hiện tại, chúng ta đang bất bại trước các đối thủ và chưa đội nào ghi được bàn vào lưới của ĐT Việt Nam.

van-lam
Chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước Indonesia khiến thành tích giữ sạch lưới của thủ môn Đặng Văn Lâm được nối dài chưa từng có tại AFF Cup 2022.

Thành tích 6 trận liên tiếp với 540 phút giữ sạch lưới của Đặng Văn Lâm là kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải bóng đá lớn nhất khu vực. Đây được cho là thách thức cho các thủ môn thế hệ sau.

Để có được thành tích này, ngoài chuyên môn giỏi của người gác đến thì toàn đội tuyển phải thực sự mạnh, hàng thủ chắc chắn và lối chơi tập trung cao độ kéo dài.