Vì Bruno Fernandes, M.U “khó” tham dự Super League

Tối qua đã xuất hiện những thông tin khẳng định dự án Super League sắp được 9 ông lớn ở Châu Âu tái khởi động. Với M.U, họ có thể không tham dự giải đấu này vì Bruno Fernandes.

Tối qua 3/3, bóng đá Châu Âu bất ngờ dạy sóng với những thông tin liên quan đến việc giải đấu dự án trong mơ cho các siêu cường CLB Châu Âu được tái khởi động trở lại. Cách đấy 1 năm, khi ý tưởng của dự án này mới manh nha hình thành đã bị UEFA và nhiều CLB tẩy chay, đánh sập không thương tiếc .Nhưng giờ đây nó bất ngờ có cơ hội trở lại.

Hiện có 9 câu lạc bộ đồng ý thành lập giải đấu này bao gồm: Real Madrid, Man City, Juventus, Inter Milan, AC Milan, Barcelona, ​​Atletico Madrid, Liverpool và Chelsea. Sự quyết tâm của 9 ông lớn này được thể hiện bằng việc họ cùng nhau ký vào 1 văn bản gửi lên cả Liên Minh Châu Âu- EU, họ yêu cầu lập hẳn ra 1 giải đấu thay vì chỉ có 9 hay 12 đội như ý định sơ khởi.

vi-bruno-fernandes-mu-kho-tham-du-super-league-725x0

Rạng sáng nay, theo Telegraph tiền vệ Bruno Fernandes đã đưa ra thông điệp với M.U rằng nếu đội bóng tham dự giải dấu này, anh sẽ rời khỏi CLB. Ngôi sao người Bồ cho rằng giải đấu này là 1 sự bất bình đẳng cán cân bóng đá ở Châu Âu khi Super League chỉ cho những ông lớn tham gia, những cái tên nhỏ hay tiềm lực tài chính thấp sẽ không có cơ hội. Thay vào đó Bruno tin hãy cứ duy trì Champions League và Europa League vì nó có tính truyền thống và lịch sử, đội nào đá tốt cũng có thể vô địch.

Mặc dù Bruno chỉ là 1 phần trong đội hình của quỷ đỏ nhưng có lẽ đội bóng cũng cần cân nhắc bởi tiền vệ này đang là ngôi sao sáng nhất mà M.U đưa về trong vài kỳ chuyển nhượng vừa qua. Nói cách khác anh đang là bản hợp đồng để lại dấu ấn nhất, linh hồn nơi tuyến nữa CLB.

Sau khoảng 2 năm khoác áo MU, Bruno Fernandes đang sở hữu 49 bàn thắng cùng 30 đường kiến tạo sau 115 lần ra sân cho đội bóng – thành tích thực sự ấn tượng. Tất nhiên, các cổ động viên và cả ban lãnh đạo Quỷ đỏ đều không muốn cầu thủ này ra đi, nhất là khi anh mới chỉ có 27 tuổi, có thể đóng góp cho CLB thêm nhiều năm nữa.