Video: Rõ ràng từng câu tranh cãi của Ziyech với Lukaku, Tuchel giải thích ngắn gọn

Ống kính truyền hình đã bắt trọn khoảnh khắc Hakim Ziyech và Romelu Lukaku tranh cãi nhau sau khi hiệp 1 giữa Chelsea và Brighton kết thúc ở vòng 24 giải Ngoại hạng Anh.

Sắp tới phải chinh chiến tại FiFa Club World Cup nên ban tổ chức giải ngoại hạng đã tạo điều kiện cho Chelsea được thi đấu sớm tại vòng 24 giải Ngoại hạng Anh. Chỉ phải đối đầu với 1 Brighton bị đánh giá dưới cơ hoàn toàn nhưng Tuchel và các học trò đã không thể làm nên bất ngờ.

Dù Chelsea có bàn thắng dẫn trước nhưng vào phút 60, Brighton bất ngờ có bàn thắng san hòa. Với kết quả này nguy cơ thầy trò Tuchel bị Man City và Liverpool nới rộng khoảng cách điểm số là khá cao. The Blues nguy cơ bật khỏi top 4 là rất cao. Họ đang đá nhiều hơn đội đứng thứ 5 là Arsenal 3 trận, song chỉ hơn pháo thủ khoảng cách 9 điểm.

Kết quả không như ý đã đành, song ống kình truyền hình lia được ảnh Hakim Ziyech và Lukaku có những tranh cãi gay gắt trên sân. Theo đó, Lukaku không hài lòng với người đồng đội khi có ít nhất 2 lần thực hiện các đường chuyền khó khiến Lukaku không thể ghi bàn dù ở trong tư thế thuận lợi.

Nói chung đây là 1 trận đấu không đạt yêu cầu của toàn bộ các cầu thủ trên hàng công Chelsea. Nhưng rõ ràng việc để lộ ra những bất đồng là điều không nên lúc này, nó chỉ khiến tình hình càng trở nên căng thẳng với Chelsea.

Nói về cuộc tranh cãi của cả 2, Tuchel giải thích:

“Họ nói chuyện là bình thường, họ không vui và họ không thích điều đó là bình thường nếu chúng tôi nói rằng chúng tôi muốn nhiều hơn từ họ. Đó là điều bình thường.

Người ta nói quá nhiều về câu chuyện đó. Nhưng đã là bóng đá, những cái tôi không thể dung hòa ở 1 khoảnh khắc là điều đương nhiên.”

Chelsea từ đội nắm giữ lợi thế vàng trong cuộc đua tam mã đến chức vô địch giờ đây họ lại đang tự bắn vào chân mình khiến nguy cơ bị loại khỏi top 4 lộ rõ.