Với Vinai Venkatesham, Arsenal sẽ có cuộc cải cách lớn chưa từng thấy

Bây giờ thì chỉ còn Venkatesham với nhiệm vụ lèo lái con thuyền Arsenal, và người ta hi vọng rằng con đường mà ông phải đi qua trong 12 tháng tới sẽ bằng phẳng hơn so với một năm vừa qua. Bởi, hiếm có đội bóng nào lại trải qua một mùa giải với nhiều biến cố như Arsenal mùa vừa rồi, bắt đầu từ việc đội trưởng của họ công khai chống đối thay vì tham gia tour du đấu tiền mùa giải, cho đến vụ tấn công bằng dao nhắm vào hai cầu thủ đội một.

Rồi là phong độ tụt dốc không phanh trên sân, hành động vứt bỏ tấm băng đội trưởng của Granit Xhaka, Unai Emery bị sa thải, đại dịch COVID-19, thất bại tại giải quốc nội, để rồi kết thúc bằng vinh quang ở đấu trường FA Cup: một hành trình nghẹt thở với Arsenal cũng như Venkatesham, người hơn ai hết xứng đáng với một kì nghỉ cùng gia đình – nhưng chỉ khi mà ông có thời gian.

Ảnh hưởng về tài chính mà đại dịch toàn cầu gây ra sẽ là đặc biệt dai dẳng. Cùng với Sanllehi, Venkatesham tổ chức những cuộc gọi video hàng tuần với các nhân viên của đội bóng trong suốt giai đoạn bóng đá tạm dừng. Ông cũng là người dẫn dắt bộ phận quản lí tài chính của đội bóng trong bối cảnh doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, và giải quyết các vấn đề nhạy cảm liên quan đến mối quan hệ giữa đội bóng và cổ động viên.

arsenal-cach-mang-nhan-su

Venkatesham cũng là người ngồi cạnh Sanllehi trong các buổi họp của Premier League, và giờ đây hướng đến việc gia tăng tầm ảnh hưởng của mình tại Hội đồng các Câu lạc bộ Châu Âu, nơi mà Sanllehi giữ một vị trí chủ chốt. Và trên hết, Arsenal đang trong quá trình cho thôi việc 55 nhân viên của đội bóng, đây cũng chính là đề xuất được đưa ra với ban lãnh đạo bởi bộ đôi Sanllehi và Venkatesham.

Giờ đây khi không còn Sanllehi bên cạnh, đương nhiên Venkatesham cần phải tiếp cận gần hơn vào mảng chuyên môn của Arsenal. Ông vẫn luôn giữ một khoảng cách nhất định với các vấn đề trên sân bóng – thậm chí một người đại diện hợp tác với nhiều cầu thủ trong đội cho biết ông chưa từng gặp hay nói chuyện với Venkatesham – nhưng cuộc tái thiết vừa qua trong nội bộ đội bóng đã đặt ông vào một vị trí hoàn toàn khác, mặc dù Edu và Arteta vẫn là những người chịu trách nhiệm chính ở khía cạnh này. Hai nhà lãnh đạo trở thành một, và giờ đây áp lực sẽ được đặt lên vai người đàn ông mang tên Vinai Venkatesham.